Chiến lược marketing cho phòng gym thu hút khách mới hiệu quả

Làm chủ phòng gym trong thời đại bùng nổ công nghệ số, các thương hiệu cạnh tranh ngày càng gay gắt điều này đòi hỏi các doanh nghiệp phải thích ứng linh hoạt hơn. SCDG Agency thấu hiểu những khó khăn mà bạn đang gặp phải và sẵn sàng cung cấp giải pháp cho bạn: Lên kế hoạch chiến lược marketing phòng gym toàn diện thu hút khách hàng mới, thúc đẩy hoạt động kinh doanh của bạn lên tầm cao mới.

Chiến lược marketing cho phòng gym thu hút khách mới hiệu quả
Chiến lược marketing cho phòng gym thu hút khách mới hiệu quả

4 chiến lượng marketing thu hút khách hàng mới hiệu quả

Sử dụng Video, TVC trong chiến dịch marketing cho phòng gym

Hình ảnh và video đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng tiềm năng và tăng hiệu quả quảng cáo cho phòng gym của bạn. Nhờ những nội dung trực quan sinh động này, khách hàng sẽ có cái nhìn chân thực hơn về thương hiệu, hoạt động và dịch vụ của bạn, từ đó dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn.

Sử dụng Video, TVC trong chiến dịch marketing cho phòng gym
Sử dụng Video, TVC trong chiến dịch marketing cho phòng gym

Để tối ưu hóa hiệu quả của hình ảnh và video trong chiến dịch marketing cho phòng gym, bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Nội dung chất lượng cao: Hình ảnh và video cần có độ phân giải cao, rõ ràng và sắc nét. Âm thanh cũng cần đảm bảo trong trẻo và dễ nghe.
 • Nội dung đa dạng: Hãy đa dạng hóa nội dung hình ảnh và video của bạn, bao gồm các hoạt động tập luyện, giới thiệu cơ sở vật chất, huấn luyện viên, khách hàng tiêu biểu, v.v.
 • Kịch bản hấp dẫn: Sử dụng kịch bản sáng tạo, bắt trend nhằm tăng tính hấp dẫn đặc biệt trong 30 giây đầu video, thời gian này là lúc quyết định xem khách hàng có tiếp tục xem hết TVC của bạn hay không. 
 • Kêu gọi hành động: Cuối TVC bạn nên có những hành động, câu nói khuyến khích người xem thực hiện hành động cụ thể, chẳng hạn như truy cập website, đăng ký tập thử hoặc liên hệ tư vấn nhằm tăng tỷ lệ chuyển đối, có được data khách hàng.

Bằng cách sử dụng hình ảnh và video một cách thông minh, bạn có thể thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả, tăng hiệu quả quảng cáo và thúc đẩy doanh thu cho phòng gym của bạn.

Hợp tác với các KOL, KOC trong chiến lược marketing cho phòng gym

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng mạng xã hội, cùng với xu hướng marketing sử dụng KOL ngày càng được ưa chuộng bởi tính hiệu quả của nó trong việc tiếp cận tệp khách hàng mới, đặc biệt xây dựng niềm tin với khách hàng. 

Hợp tác với các KOL, KOC trong chiến lược marketing cho phòng gym
Hợp tác với các KOL, KOC trong chiến lược marketing cho phòng gym

Tuy nhiên việc sử dụng KOL cũng có những rủi ro nhất định nếu doanh nghiệp không tìm hiểu kĩ về họ. Vì nhiều khả năng khi các KOL dính phải các scandal thì hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Do đó cần có những tiêu chí lựa chọn KOL, điển hình có thể kể đến nguyên tắc 3R

 • Reach (lượng tiếp cận)
 • Relevant (Sự liên quan thích hợp)
 • Reasonable(Sự cộng hưởng)

Sử dụng hội nhóm trên facebook cho chiến lược marketing cho phòng gym

Các group facebook mang lại nguồn tài nguyên hữu ích nếu các phòng tập khai phá triệt để. Đây tập trung đúng tệp khách hàng mục tiêu thu hút họ đến phòng tập của bạn, hơn nữa nó tạo ra một cộng đồng giúp mọi người có thể chia sẻ thông tin với nhau. Tuy nhiên, để tối ưu hóa hiệu quả của chiến dịch quảng cáo, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Sử dụng hội nhóm trên facebook cho chiến lược marketing cho phòng gym
Sử dụng hội nhóm trên facebook cho chiến lược marketing cho phòng gym

 Chọn group Facebook phù hợp:

 • Tham gia vào các group Facebook có lượng thành viên đông đảo và hoạt động sôi nổi.
 • Chọn những group Facebook có đối tượng thành viên phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.
 • Đảm bảo rằng nội dung quảng cáo của bạn phù hợp với quy định của group Facebook.

Tạo nội dung quảng cáo hấp dẫn:

 • Sử dụng hình ảnh và video chất lượng cao để thu hút sự chú ý của người xem.
 • Viết nội dung quảng cáo ngắn gọn, súc tích và truyền tải thông điệp rõ ràng.
 • Nêu bật những lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được khi tham gia tập luyện tại phòng gym của bạn.
 • Sử dụng lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng để khuyến khích người xem thực hiện hành động cụ thể, chẳng hạn như truy cập website, đăng ký tập thử hoặc liên hệ tư vấn.

Sử dụng facebook ads trong chiến dịch marketing cho phòng gym

Facebook Ads là một nền tảng quảng cáo trực tuyến mạnh mẽ với khả năng tiếp cận hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới. Đây là công cụ lý tưởng để các phòng tập gym thực hiện các chiến dịch marketing hiệu quả và thu hút khách hàng tiềm năng. Facebook Ads giúp các phòng tập:

Sử dụng facebook ads trong chiến dịch marketing cho phòng gym
Sử dụng facebook ads trong chiến dịch marketing cho phòng gym

Tiếp cận đối tượng mục tiêu chính xác:

 • Facebook Ads cho phép bạn nhắm mục tiêu quảng cáo đến đối tượng mục tiêu chính xác dựa trên các đặc điểm nhân khẩu học và hành vi tiêu dụng cụ thể của khách hàng. Do đó phòng tập có thể nhắm đến đúng khách hàng mục tiêu của mình, tăng độ nhận diện và khả năng chuyển đổi 
 • Đây là một công cụ do lường hiệu quả khi nó cung cấp chi tiết các chỉ số tỷ lệ nhấp chuột (CTR), tỷ lệ chuyển đổi (CR), v.v. Từ đó bạn có thể theo dõi hiệu quả quảng cáo cho chiến dịch

SCDG Agency – giải pháp tối ưu cho chiến lượng marketing phòng gym

Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing đồng hành cùng các đơn vị Fitness, chúng tôi đã thực hiện thành công hơn 100 dự án, giúp khai phá tiềm năng hệ thống phòng tập: Gym, Boxing, Yoga, Pilates Zumba, Muay Thái, Kickfit, Dance,….giải quyết triệt để các vấn đề:

 • Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, đột phá doanh thu chỉ trong 1 tháng.
 • Quản trị chiến lược quảng cáo chi tiết từ A-Z dựa trên kế hoạch, ngân sách phân bổ tối ưu.
 • Xây dựng chiến lược truyền thông tiếp cận và thu hút tập khách hàng mục tiêu bằng nội dung sáng tạo, bắt kịp xu hướng.

SCDG AGENCY – GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO MÔ HÌNH FITNESS PHÒNG TẬP

Đề xuất chiến lược Digital Marketing riêng biệt, toàn diện.

Kết luận

Trên đây là những chiến lượng marketing cho phòng gym hiệu quả trong việc thu hút khách hàng mới mà các doanh nghiệp nên áp dụng. Tuy cốt lõi để một chiến dịch thành công là khai khá được insight khách hàng, biết họ cần gì từ đó cung cấp một dịch vụ tối ưu hơn các đối thủ khác. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các phòng gym khi xây dựng chiến lượng marketing cho mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *